Kiểm tra việc triển khai, thực hiện một số nội dung, nhiệm vụ trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp 3 tháng đầu năm 2024

Thực hiện theo kế hoạch số 83/KH-UBND ngày 19 tháng 3 năm 2024 của UBND huyện Hạ Lang về kiểm tra việc triển khai, thực hiện một số nội dung, nhiệm vụ thuộc lĩnh vực nông, lâm nghiệp 3 tháng đầu năm 2024.

Ngày 20/3/2024 Đoàn kiểm tra của UBND huyện Hạ Lang kiểm tra việc triển khai, thực hiện một số nội dung, nhiệm vụ thuộc lĩnh vực nông lâm nghiệp 3 tháng đầu năm 2024 xã Đức Quang.  Đoàn kiểm tra có đồng chí Thẩm Văn Khiêm - Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn và các thành viên là Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Lãnh đạo và viên chức Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện. Đến dự và làm việc với Đoàn kiểm tra có Đồng chí Hoàng Văn Năm - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Chu Văn Phú - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí lãnh đạo HĐND xã, UBMTTQ và các đoàn thể xã, cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực nông nghiệp.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp 3 tháng đầu năm 2024.

Kiểm tra Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất trồng cây thuốc lá thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại xóm Nà Sao với diện tích là 12,48 ha.

Thăm vườn cây Hồi tại xóm Nà Ran với diện tích 1,7 ha, diện tích cho thu hoạch 0,5 ha.

Qua kiểm tra tại thực địa Đoàn kiểm tra đánh giá về đất đai khí hậu của xã phù hợp phát triển trồng cây Hồi, Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất trồng cây thuốc lá thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại xóm Nà Sao phát triển tốt. Để mở rộng diện tích các lạo cây trồng xã cần triển khai  lồng ghép các nguồn vốn thuộc chương trình mục tiêu quốc gia đã được giao vốn để thực hiện.

Người viết: Triệu Thị Tuyên