Thăm đồng, kiểm tra mô hình thử nghiệm giống lúa 6511 và 725 tại xóm Coỏng Hoài và xóm Nà Ran

Ngày 02/8/2023, UBND xã Đức Quang phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Hạ Lang thăm đồng kiểm tra mô hình theo dõi sự sinh trưởng, phát triển và tình hình sâu, bệnh hại trên cây lúa.

Tham gia buổi làm việc có Đồng chí Vũ Đức Nhâm – Cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, đồng chí công chức Địa chính Nông nghiệp, Trưởng xóm và các hộ tham gia mô hình thực hiện kiểm tra tại xóm Coỏng Hoài và xóm Nà Ran. Qua kiểm tra cho thấy, các giống lúa đều sinh trưởng và phát triển tốt, sạch sâu bệnh, phù hợp với điều kiện khí hậu, thời tiết, thổ nhưỡng của địa phương.

Sau khi thăm đồng kiểm tra mô hình, Đồng chí Vũ Đức Nhâm – cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đề nghị các xóm, các hộ tham gia mô hình cần thăm đồng thường xuyên để phát hiện sâu bệnh hại cây lúa đồng thời báo cáo UBND xã Đức Quang và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện để phối hợp phòng trừ sâu bệnh được kịp thời./.

Tác giả bài viết: Triệu Thị Tuyên