Lễ kết nạp dân quân tự vệ, công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ

Ngày 10/4/2023 tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Đức Quang, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức Lễ kết nạp dân quân mới, công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Hoàng Văn Năm - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã; đồng chí Chu Văn Phú - Chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, trưởng các đoàn thể; lực lượng dân quân xã cùng tham dự.

Tại buổi Lễ, đồng chí Lục Văn Kim – Phó chỉ huy trưởng đã nhấn mạnh vị trí, vai trò của lực lượng dân quân tự vệ. Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, lực lượng dân quân tự vệ tích cực, nòng cốt tham gia lao động sản xuất, xây dựng quê hương. Năm qua, Dân quân tự vệ xã Đức Quang cơ bản đã phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng tự vệ ở cơ sở trong công tác huấn luyện, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; phối hợp giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hộitrên địa bàn.

Tại buổi Lễ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã kết nạp mới 06 đồng chí dân quân; trao quyết định công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ đối với 06 đồng chí. Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Chu Văn Phú- Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã chúc mừng các đồng chí đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân nòng cốt. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho các đồng chí dân quân tự vệ, quán triệt các đồng chí thực hiện nghiêm Luật Dân quân tự vệ, tham gia và hoàn thành tốt các đợt tập huấn, huấn luyện dân quân hàng năm và các nhiệm vụ được giao

Đây là hoạt động nhằm củng cố, xây dựng lực lượng vũ trang trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở địa phương và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương trong mọi tình huống./.

Ban chỉ huy quân sự xã